Hội LHPN tỉnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng

21/12/2022 14:46 Số lượt xem: 176

(BNP) – Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, vừa qua, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Cao Bằng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao biển công trình "Mái ấm biên cương" cho các phụ nữ nghèo tại tỉnh Lạng Sơn.

Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, trao tặng 2 Mái ấm biên cương, 5 mô hình sinh kế, 22 nhà vệ sinh và 40 suất quà cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đào Viên (huyện Tràng Định), xã Xuất Lễ và Cao Lâu (huyện Cao Lộc) và xã Thanh Long (huyện Văn Lãng) với tổng trị giá gần 250 triệu đồng. Đây đều là các xã khó khăn nằm ở biên giới của tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp này, Đoàn đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Bình Nghi (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn), chia sẻ với những khó khăn, vất vả, đồng thời động viên cán bộ, chiến sỹ biên phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại tỉnh Cao Bằng.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tới thăm, tặng quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo và thăm các địa chỉ đỏ tại tỉnh Cao Bằng. Trong đó, Đoàn đã tới thăm, tặng 20 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã giáp biên của tỉnh Cao Bằng là Trường Hà (huyện Hà Quảng) và xã Đàm Thuỷ (huyện Trùng Khánh). Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự sẻ chia của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh với những khó khăn, vất vả của chị em phụ nữ vùng biên giới, động viên các chị em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia phong trào Hội, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tới thăm, dâng hương tại các địa chỉ đỏ tại tỉnh Cao Bằng gồm: Khu di tích Lịch sử Kim Đồng, nơi ghi nhớ Anh hùng liệt sỹ Nông Văn Dền, bí danh Kim Đồng, người Đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, địa điểm từng gắn với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn đầu trở về Tổ quốc lãnh đạo Cách mạng (1941 - 1945).