Chỉnh trang đô thị đón Xuân về

31/01/2024 11:17 Số lượt xem: 52

Chỉ còn 02 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hương Xuân đã tràn ngập khắp các con phố, nẻo đường. Những ngày này, dọc theo các tuyến đường chính, thành phố Bắc Ninh đang tập trung nhân lực khẩn trương chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo sáng - xanh - sạch - đẹp cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết. 

Các hạng mục như: Bục hoa trang trí Chào năm mới, mô hình văn hóa đang được dựng lên tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

 

 

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và những sự kiện đầu xuân diễn ra tại thành phố Bắc Ninh, các ngành chức năng tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh hoạt động quản lý trật tự đô thị, duy trì bảo đảm an toàn giao thông, vận hành sửa chữa điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí, trang trí mô hình hoa... 

Các mô hình hoa được lắp đặt tại các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố phục vụ người dân và du khách.

Tuyến đường Lý Thái Tổ cũng được trang trí thêm đèn lồng, đây cũng là tuyến phố trung tâm xây dựng đường hoa Tết.

Tại khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, mô hình hoa sen và bục hoa, tiểu cảnh đang được gấp rút hoàn thiện. 

 

Công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị đang trồng hoa, cây cảnh dọc các tuyến đường; đồng thời, tăng tần suất dọn dẹp tạo cảnh quan thành phố xanh- sạch- đẹp khi Xuân về.

 

Bên cạnh đó, tại các trục đường chính, cửa ngõ ra vào thành phố Bắc Ninh, các pa nô lớn, nhỏ, các cụm biểu tượng đã được dựng lên rực rỡ màu sắc.

 

Thành phố ngập tràn cờ, hoa khiến lòng người rạo rực. Vui xuân, đón Tết trên những tuyến phố sạch đẹp thực sự là niềm tự hào, là động lực để mỗi người dân vươn lên xây đắp cuộc sống ấm no, hạnh phúc.