Tuyên truyền an toàn giao thông cho các doanh nghiệp và người lao động trong các khu công nghiệp

13/04/2023 07:07 Số lượt xem: 71

Chiều 12/4, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh, Công đoàn các KCN tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho các doanh nghiệp và người lao động trong các KCN Bắc Ninh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết nối với các doanh nghiệp trong các KCN.

Lãnh đạo Ban Quản lý  các KCN tỉnh, Công an tỉnh và các Sở, ngành liên quan chứng kiến các doanh nghiệp ký cam kết ATGT.

Điểm cầu trung tâm có sự tham dự của lãnh đạo Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh, Công an tỉnh, các Sở, ngành liên quan và đại diện 40 doanh nghiệp lớn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đại diện Công an tỉnh truyền đạt đến các doanh nghiệp nội dung Nghị quyết số 87-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh và Kế hoạch số 71/KH-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn ATGT đối với doanh nghiệp và người lao động trong các khu công nghiệp.

Trường Ban Quản lý các KCN Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, các doanh nghiệp cam kết phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT. Các công ty, doanh nghiệp và người lao động ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện văn hóa giao thông. Đưa Bộ tiêu chí KCN an toàn giao thông, doanh nghiệp ATGT vào xem xét, đánh giá thi đua của các tổ chức Công đoàn. Chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện phải có trách nhiệm trong việc tuyển dụng, thuê lái xe, đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của phương tiện và lái xe. Có biện pháp xử lý đối với công nhân, lái xe vi phạm pháp luật về ATGT. Công ty đầu tư vận hành khai thác hạ tầng trong các KCN quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông, đèn chiếu sáng, biển báo, vạch kẻ đường, bãi đỗ xe, dựng các khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT.

Đại diện Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp nội dung về ATGT.

Đối với công nhân, người lao động, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về ATGT như: Đã uống rượu bia thì không lái xe, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ, đi đúng phần đường làn đường và thực hiện tốt văn hóa giao thông. Tự trang bị cho mình những kiến thức về kỹ năng lái xe an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông khi trời tối, trời mưa tầm nhìn bị hạn chế, lưu ý thoát khỏi điểm mù của đường giao thông và phương tiện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đại diện một số doanh nghiệp trao đổi với đại diện các ngành chức năng những khó khăn trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT cho người lao động, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông, chung tay xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành “Tỉnh an toàn giao thông”.