Trường Trung học cơ sở Nội Duệ, huyện Tiên Du Kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

18/11/2019 14:59 Số lượt xem: 231

Sáng 17/11, Trường THCS Nội Duệ, huyện Tiên Du long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường 1959 - 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (cựu học sinh nhà trường); lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh, các thế hệ thầy, trò nhà trường qua các thời kỳ.

Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho Trường THCS Nội Duệ.

Trên mảnh đất của vùng quê văn hiến, trong chặng đường khoa cử Hán học, xã Nội Duệ đã có 15 người con của quê hương được ghi tên trên bảng Rồng, bia đá lưu danh muôn đời. Trong số các vị Đại khoa bảng nhãn của cả nước, Nội Duệ tự hào vì quê hương có Trạng nguyên Nguyễn Thiên Tích, người đã góp tên tuổi vào hàng Tước vị của triều đình. Ông đã từng làm tới quan Thượng thư bộ hình. Trong 30 năm làm quan dưới triều Lê, ông được cử đi sứ ba lần và cả ba lần ông đều làm rạng danh cho non sông đất Việt. Người dân Nội Duệ luôn tự hào với Tiến sĩ Nguyễn Hữu Du, Thám hoa Nguyễn Thế Lộc, Hoàng giáp Nguyễn Nhân Triêm…Những vị khoa bảng ấy làm cho quê hương Nội Duệ suốt những thế kỷ qua, thời nào cũng lấp lánh những ánh sao khuê, rực sáng về tài năng và trí tuệ. Trường THCS Nội Duệ được thành lập từ năm 1959, Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Nội Duệ có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo, xây dựng quê hương Tiên Du ngày càng phát triển. Từ chỗ còn nhiều khó khăn, đến nay, Trường THCS Nội Duệ có những bước tiến đáng ghi nhận cả về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục. Trong 10 năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt hơn 65%; hạnh kiểm tốt hơn 85%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 99%; tỷ lệ đỗ vào lớp 10 đạt hơn 88%. Năm học 2017-2018 và 2018-2019, điểm thi THPT 3 môn Toán, Anh, Văn của học sinh nhà trường đứng thứ Nhất toàn huyện; đứng tốp đầu về kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện. Học sinh nhà trường tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong hoạt động TDTT, cuộc thi viết thư quốc tế UPU, tìm hiểu về Luật Trẻ em, Luật giao thông… Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã thắp sáng ước mơ, đạt được những thành tích tốt trong học tập, công tác, nhiều người là giáo viên, kỹ sư, bác sỹ, tiến sỹ, nhà quản ý, nhà khoa học, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, các doanh nhân… đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh và đất nước.

Ghi nhận thành tích đó, nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập, Trường THCS Nội Duệ vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 4 giáo viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng và biểu dương những thành tích của các thế hệ cán bộ, thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Nội Duệ đạt được trong chặng đường 60 năm qua, đóng góp tich cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Trường THCS Nội Duệ tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, giảng dạy để thích ứng và đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, trở thành nhân tố quan trọng trong phong trào giáo dục của huyện, tỉnh. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển các năng lực, phẩm chất, kiến thức, đạo đức và nhân cách cho học sinh; chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, là tấm gương sáng về đạo đức, kiến thức, làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh không ngừng nỗ lực rèn luyện, quyết tâm đạt thành tích cao trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội, là niềm tự hào của gia đình, góp phần làm dày thêm truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương./.

Bùi Thị Thục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4402

Đã truy cập : 43712365