20/11/2019 11:15 Số lượt xem: 75

Sáng 19/11, Trường THCS Tiền An long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Đến dự và chúc mừng Trường THCS Tiền An có các đồng chí: Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố và nguyên hiệu trưởng, cán bộ, giáo viên nhà trường các thời kỳ.

Đ/c Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao Huân chương lao động hạng Ba cho trường THCS Tiền An.

Trường THCS Tiền An, tiền thân là trường cấp II Tiền An được thành lập và chính thức hoạt động từ năm học 1975 – 1976. Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu hoạt động đào tạo bậc THCS của thành phố Bắc Ninh và của tỉnh Bắc Ninh.

Luôn luôn chủ động, tích cực đổi mới phương pháp dạy - học, chất lượng đào tạo của trường luôn ổn định ở mức cao, ngày càng phát triển toàn diện và vững chắc theo hướng thực chất, tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT dẫn đầu toàn thành phố. Phong trào văn hóa, nghệ thuật, TDTT có nhiều đổi mới; việc dạy - học Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài được tăng cường; công tác giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện lỹ năng cho học sinh được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, an toàn, thân thiện và hiệu quả. Năm học 2019 - 2020, trường THCS Tiền An có 41 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và gần 1.100 học sinh; trong đó; tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn chiếm 100%, trên chuẩn 97,5%. Phát huy truyền thống và bề dày thành tích, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua, xứng đáng là điển hình tiêu biểu của ngành giáo dục thành phố, ghi dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp trồng người của vùng đất Bắc Ninh  - Kinh Bắc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc trường THCS Tiền An đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “Giáo dục là Quốc sách hàng đầu. Phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Trong bối cảnh đất nước trên đà đổi mới và hội nhập Quốc tế, đã và đang đặt ra cho ngành giáo dục – đào tạo cả nước nói chung và thành phố Bắc Ninh nói riêng nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thách thức.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị thầy và trò trường THCS Tiền An tiếp tục chủ động, sáng tạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học đề ra; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học, đa dạng hóa nội dung giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, an toàn, thân thiện và hiệu quả.

Nhân dịp này đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THCS Tiền An đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục & đào tạo từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc./.

Vũ Hưng

Đã truy cập : 43521922