Trường Mầm Non Lạc vệ 1, huyện Tiên Du đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, gặp mặt truyền thống ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2019

21/11/2019 08:43 Số lượt xem: 114

Sáng 20/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Lạc vệ đã trọng thể tổ chức gặp mặt truyền thống ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2019, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trường Mầm non Lạc Vệ 1; Dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiên Du; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Đào Hồng Lan, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho trường Mầm non Lạc Vệ 1

Trường Mầm non Lạc vệ 1 được thành lập năm 2008 tách từ trường mầm non Lạc vệ. Năm học 2008 - 2009 nhà trường có tổng số 7 nhóm, lớp, 9 đ/c cán bộ giáo viên. Đến năm học 2018 – 2019 nhà trường có tổng số 18 nhóm, lớp ,44 đ/c cán bộ giáo viên công nhân viên. Có 1 chi bộ với 12 Đảng viên. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, các điểm trường đều có cây xanh bóng mát đạt  xanh -sạch - đẹp, có tường rào bao quanh, cổng trường biển trường thực hiện đúng ngôi trường thân thiện. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, phong trào giáo dục trên địa bàn xã Lạc Vệ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp và trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; toàn xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3; 05 trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn Quốc gia; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn... Toàn xã có 01 học sinh bậc Tiểu học đạt giải Nhất trong Kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia, tỷ lệ học sinh THCS thi đỗ vào THPT cao nhất toàn huyện với hơn 98%, trong đó có 03 em đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện Tiên Tiên Du, của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định tặng thưởng Cờ Thi đua của Chính phủ cho trường Mầm non Lạc Vệ 1, huyện Tiên Du.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan chúc mừng và bày tỏ lòng tri ân với các thế hệ giáo viên trên toàn xã, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường trên toàn xã Lạc Vệ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, thực sự trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Tập trung khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại cũng như các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo. Trước thực tế yêu cầu của nền giáo dục hiện đại theo hướng đổi mới căn bản và toàn diện, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các nhà trường trên địa bàn cần đổi mới phương pháp, quan tâm phát triển năng lực, nhân cách và đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ học tập. Đồng thời, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo tận tâm, yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục để chất lượng dạy và học của các nhà trường ngày càng được nâng cao./.

Bùi Thị Thục

Đã truy cập : 43520374