Hội CCB huyện Tiên Du kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam

03/12/2019 08:46 Số lượt xem: 124

Ngày 30/11, Hội CCB huyện Tiên Du tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019).

Hội CCB huyện tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Hồng Thắng- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo ĐU- UBND, chủ tịch hội CCB 14 xã, thị trấn, các anh hùng LLVT trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội CCB

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 30 thành lập Hội CCB Việt Nam. Hội CCB huyện Tiên Du được thành lập từ năm 1999, khi được chia tách từ huyện Tiên Sơn. Hội CCB huyện Tiên Du hiện có 16 cơ sở hội, 68 chi hội với gần 7.000 hội viên, trong đó có 144 đồng chí được bầu vào cấp ủy, đảng các cấp và 126 đồng chí được tín nhiệm bầu vào HĐND các cấp. Trong suốt những năm qua Hội đã không ngừng xây dựng lớn mạnh và phát triển hội viên, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” hội luôn làm tốt nhiệm vụ chính trị, quan trọng hàng đầu là bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, định hướng, củng cố tạo niềm tin cho hội viên và nhân dân; tích cực đấu tranh chống các luận điểm xuyên tạc, sai trái bảo vệ Đảng. Trên lĩnh vực kinh tế các tổ chức hội đã góp phần xóa đói, giảm nghèo và tạo điều kiện cho nhiều hội viên phát triển kinh tế từ những mô hình sản xuất kinh doanh do hội CCB huyện Tiên Du làm chủ, trong đó có 29 doanh nghiệp, 01 hợp tác xã, 02 trang trại và 10 gia trại; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho gần 1.700 hội viên vay vốn, với số tiền dư nợ trên 37 tỷ đồng. Trong suốt những năm qua Hội CCB huyện Tiên Du đã tích cực tham gia các phong trào như: phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Bắc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,…Ngoài ra hội đã làm tốt công tác tình nghĩa bằng các việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực như: ủng hộ các loại quỹ với số tiền hàng tỷ đồng; mỗi năm hỗ trợ xây dựng 01 nhà “nghĩa tình đồng đội” với trị giá 40 triệu đồng, cùng nhiều hoạt động tri ân, tình nghĩa khác. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được các cấp hội triển khai thường xuyên vào những dịp khai giảng, ngày lễ kỷ niệm của đất nước 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 3/2 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam…

Với những kết quả đó, Hội CCB huyện Tiên Du đã được chính phủ tặng 01 Bằng khen của Thủ tướng; 01 cờ thi đua của Trung ương Hội và 20 năm liền được nhận Bằng khen của Trung ương Hội và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh –Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Thanh –Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh Hội CCB huyện tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương; giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và chăm lo xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Nhân dịp này có 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và Huyện hội./.

Đức Nguyên – Đài Tiên Du