LỄ TIẾP NHẬN VÀ PHÁT ĐỘNG QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2019

24/10/2019 07:59 Số lượt xem: 252

Chiều ngày 22/10/2019, tại hội trường huyện ủy, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc –Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận quỹ “Vì người nghèo” năm 2019.

          Về dự với lễ phát động, ở tỉnh có Đồng chí Lê Đức Kỳ: Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh; ở huyện có đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, thành viên BVĐ quỹ “Vì người nghèo” huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo, cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và đại diện các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 10\Người nghèo\1.JPG

(Toàn cảnh lễ phát động)

          Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, trong những năm qua quỹ “Vì người nghèo” huyện đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của UBND các cấp, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Từ nguồn QUỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác MTTQ các cấp đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ cây, con giống, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo, động viên người nghèo trong lúc khó khăn, hoạn nạn… từ những sự chăm lo của các cấp các ngành đã giúp đỡ hộ nghèo có được nơi ở ổn định, từng bước vơi bớt đi khó khăn, cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo, góp phần thiết thực thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của huyện. Việc ủng hộ quỹ vì người nghèo còn có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống đoàn kết nhân ái của nhân dân, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để chăm lo cho người nghèo.

          Trong năm 2018, cấp huyện quỹ vận động được 425.552.500 đồng, tồn quỹ năm 2017 là 2.152.808.199 đồng và chi 966.550.000 đồng để tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ tết, ngày hội đại đoàn kết toàn dân, hỗ trợ xây mới 52 ngôi nhà đại đoàn kết, sửa chữa 06 nhà địa đoàn kết, tặng học bổng cho 168 học sinh con hộ nghèo vượt khó, tặng 14 bò giống sinh sản. Cấp xã vận động được 705.319.000 đồng, tồn quỹ năm 2017 là 739.980.000 đồng, đã chi 654.400.000 đồng cho đối ứng để xây dựng 52 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 02 nhà địa đoàn kết, hỗ trợ 13 hộ nghèo khám chữa bệnh, hỗ trợ 310 học sinh con hộ nghèo học tập, tặng quà cho hộ nghèo và các hỗ trợ khác.

          Lương Tài là một huyện thuần nông, với sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân gặp nhiều khó khăn, do đó số hộ nghèo của huyện vẫn ở mức cao, tính đến hết năm 2018, huyện Lương Tài còn 1,92 % hộ nghèo, với tổng số 712 hộ nghèo vẫn cần sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ của các tập thể cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân.

          Nhân dịp tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019, Ban thường trực MTTQ huyện tổ chwucs lễ phát động thàng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo. Bằng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền vận động khác nhau, Lương Tài phấn đấu thu được tren 1 tỷ đồng và từ nguồn quỹ này cùng với hỗ trợ của tỉnh, của Mặt trận các cấp huyện sẽ hỗ trợ cho 89 hộ nghèo xây dựng mới nhà đại đoàn kết, tặng giống cây trồng, bò sinh sản, tặng quà cho người nghèo, bệnh nhân nghèo.

            Tại lễ phát động lần này, BVĐ đã tặng 28 suất quà cho đại diện của các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 10\Người nghèo\3.JPG

(lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho các hộ nghèo)

        Cũng trong buổi lễ phát động lần này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn cũng đã thiết thực ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của huyện để góp phần vào việc giúp đỡ, động viên người nghèo trên địa bàn huyện nhanh chóng thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 10\Người nghèo\2.JPG

(Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia đóng góp vào quỹ “Vì người nghèo”

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 10\Người nghèo\4.JPG

(đại diện Doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của huyện)

PVD-Phòng VH&TT