Hội thảo lấy ý kiến về việc bổ sung thông tin về quá trình công tác của đồng chí Vũ Đức Minh vào cuốn lịch sử đảng bộ huyện

28/05/2020 14:10 Số lượt xem: 58

Sáng ngày 26/5/2020, dưới sự chỉ trì của đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, huyện ủy Lương Tài tổ chức hội thảo Lấy ý kiến về việc bổ sung thông tin về quá trình công tác của đồng chí Vũ Đức Minh vào cuốn lịch sử đảng bộ huyện.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\hội thảo\1.JPG

(Toàn cảnh hội thảo)

Dự có đồng chí Trần Văn Vững: Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ; Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; các đồng chí Nguyên ủy viên BTV huyện ủy qua các thời kỳ; các đồng chí thành viên BCĐ biên soạn, bổ sung, tái bản cuốn sách lịch sử Đảng bộ huyện Lương Tài giai đoạn 1930-2020… cùng gia đình đồng chí Vũ Đức Minh- nguyên Bí thư huyện ủy Lang Tài.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\hội thảo\4.JPG

(các đại biểu đóng góp ý kiến)

Trong quá trình biên soạn, bổ sung, tái bản giai đoạn 1930-2020 cuốn sách lịch sử đảng bộ huyện Lương Tài trên cơ sở ý kiến của gia đình và tra cứu những tài liệu, thông tin liên quan đến thời gian công tác và giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Lang Tài của đồng chí Vũ Đức Minh tại bộ phận Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban Tổ chức tỉnh ủy và Văn phòng tỉnh ủy gặp gỡ các nhân chứng là các đồng chí nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc và Bắc Ninh, các đồng chí Nguyên Bí thư huyện ủy Gia Lương và Lương Tài, các đồng chí trong Ban chỉ đạo cuốn sách Lịch sử đảng bộ huyện Gia Lương năm 1986. Các đại biểu đã tham gia thảo luận, đưa ra ý kiến trên những bằng chứng, tài liệu sắc đáng, trên cơ sở tôn trọng sự thật của lịch sử. Được biết tại cuốn sách lịch sử Đảng bộ huyện Lương Tài giai đoạn 1930-2020 với dung lượng khoảng 400 trang khái quát hệ thống, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của đảng bộ huyện qua từng gia đoạn lịch sử. Cụ thể đây là nguồn tư liệu lịch sử quý báu phục vụ công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ trong hiện tại và tương lai góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là thế hệ trẻ củng cố niềm tin vững chắc vào sự nghiệp Cách mạng và công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\hội thảo\6.JPG

(Đ/c Vũ Minh Hiếu Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận hội nghị)

Kết luận hội thảo, trên cơ sở những bằng chứng, tài liệu sắc đáng thuyết phục và những ý kiến tại hội thảo, đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Tuyên giáo huyện ủy và đơn vị tư vấn tiếp thu những ý kiến tại hội thảo, thống nhất, bổ sung đồng chí Vũ Đức Minh- nguyên Bí thư huyện ủy Lang Tài vào cuốn lịch sử đảng bộ huyện Lương Tài giai đoạn 2030-2020. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản vào dịp Đại hội Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Minh Hiếu đã thông báo nhanh tỉnh hình chỉ đạo Đại hội đảng các cấp trên địa bàn và công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ huyện dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm 2020.

PVD-Phòng VH&TT