Giao ban Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố Quý 3 năm 2019

02/10/2019 09:09 Số lượt xem: 232

 

 Sáng 26/9, tại huyện Lương Tài Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức hội nghị giao ban thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố Quý III năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV. Các đồng chí Nguyễn Xuân Thu – TUV – PCT HĐND tỉnh, Nguyễn Hạnh Chung – TUV – PCT HĐND tỉnh, Vũ Minh Hiếu – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Lương Tài đồng chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí Nguyễn Đình Lợi – UV BTV – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Phong – TUV – PCT UBND tỉnh cùng các đồng chí TT HĐND các huyện, thị xã, thành phố, TT HĐND 14 xã, thị trấn huyện Lương Tài

.

        Trong quý III, Thường trực, các Ban, tổ đại biểu HĐND các cấp đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, tuyên truyền thực hiện tốt nghị quyết HĐND các cấp. Quan tâm  chăm sóc các đối tượng chính sách xã hội, tham gia tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày TBLS, ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020, thi đua lập thành tích chào mừng 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khan 2/9. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp của HĐND được TT HĐND tỉnh và TT HĐND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng, HĐND các cấp đã tổ chức tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân theo dõi, giám sát. Các phiên họp, đặc biệt là các phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên đài PTTH tỉnh, kỳ họp HĐND các huyện, thị xã, thành phố đều được phát thanh trực tiếp trên sóng phát thanh của địa phương. Hoạt động khảo sát, giám sát của HĐND các cấp được tiếp tục được tăng cường và quan tâm. Hình thức giám sát phong phú như kết hợp giữa giám sát qua báo cáo và tổ chức giám sát trực tiếp, khảo sát, nắm tình hình tại cơ sở và qua tiếp xúc cử tri, tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân. HĐND tỉnh và cấp huyện đã duy trì và thực hiện tốt hoạt động tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo thời gian, trình tự, đúng quy định của pháp luật.

         Nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019 tập trung vào những vấn đề chính như: Phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước tới cử tri và nhân dân. Xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt chẽ với UBND cùng cấp trong hoạt động tiếp công dân và trả lời giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri theo quy định của pháp luật. TT HĐND tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức phiên giải trình. TT HĐND các huyện, thị xã thành phố tổ chức và chủ trì, phối hợp với UBND, UB MTTQ cùng cấp dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2019. Tổ chức giám sát việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn.

        Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV của HĐND các cấp. Đồng thời, trao đổi, thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

        Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Thu – TUV – PCT HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà HĐND các cấp đã đạt được trong quý III. Với trách nhiệm của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND các cấp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của HĐND, nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân.

Đăng Tiến