BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ

01/11/2019 16:39 Số lượt xem: 368

Thực hiện Chương trình công tác, sáng ngày 31/10/2019, Ban thường vụ huyện ủy Lương Tài tổ chức hội nghị về công tác cán bộ.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 10\ban chấp hành\1.JPG

(Toàn cảnh hội nghị)

       Dự và chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Công Hưng: Phó trưởng ban  tổ chức tỉnh ủy

          Ở huyện, đồng chí Vũ Minh Hiếu: tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường trực huyện ủy, Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BCH đảng bộ huyện,Bí thư chi bộ trực thuộc huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND các xã, thị trấn.

         Hội nghị đã tiến hành 5 bước để thực hiện công tác bổ sung, quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt của huyện, ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025.

(hội nghị của Ban thường vụ huyện ủy )

           Trên cơ sở bám sát kế hoạch và hướng dẫn của tỉnh về quy định các tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp như trung thành với lợi ích của Đảng, của Quốc gia, dân tộc và nhân dân. Có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vang, có tinh thần yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp của Đảng, vì độc lập, tự do của tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Tốt nghiệp Đại học trở lên, có trình độ cao cấp hoặc cử nhân lý luận chính trị đối với các chức danh cán bộ thuộc diện BTV tỉnh ủy quản lý. Có tư duy đổi mới, có tầm nhìn, phương pháp làm việc khoa học, có năng lực tổng hợp, phân tích và dự báo; nắm chắc tình hình đuiạ phương.Có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, gương mẫu quy tụ và phát huy sức mạnh tổng hợp của tập thể, cá nhân, được cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng, tín nhiệm. Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm tuổi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử theo quy định, có kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý…. Các chức danh được quy hoạch đã được tín nhiệm với số phiếu đạt cao.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\tháng 10\ban chấp hành\2.JPG

(Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh bổ sung)

           Tại hội nghị, trên cơ sở công văn số 142 của BTV tỉnh ủy cho BCH Đảng bộ huyện Lương Tài kiện toàn 01 chức danh ủy viên BTV huyện ủy tại chỗ đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐND huyện. Hội nghị đã tiến hành các bước theo đúng quy định, lựa chọn số phiếu tín nhiệm và bầu đồng chí Hoàng Văn Trường: Phó Chủ tịch HĐND huyện trúng cử chức danh ủy viên BTV huyện ủy với số phiếu đạt 74/74 (100%) của Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng.

          Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

PVD-Phòng VH&TT