ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ PHÚ LƯƠNG LẦN THỨ XXII NHIỆM KỲ 2020-2025

22/05/2020 14:52 Số lượt xem: 140

Trong 02 ngày 19 và 20/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lương trọng thể tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

(lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh, huyện, lãnh đãoã qua các thời kỳ, cùng với các đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ xã Phú Lương đã tập trung lãnh chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Đại hội trước đã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,93 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,66%;  Lĩnh vực văn hóa xã hội có bước phát triển,an ninh chính trị luôn được đảm bảo. Xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới năm 2019. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng toàn diện, về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hàng năm, đảng bộ xã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 88% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 90% các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (tăng 5% so với chỉ tiêu đại hội). Công tác giáo dục, y tế được chăm lo phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ năm 2020-2025: Duy trì và giữ vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu  Thu nhập bình quân đầu người hàng năm tăng từ 1 đến 2 triệu đồng/người/năm, Tỷ lệ hộ nghèo giảm trong nhiệm kỳ từ 0,5-1%. 05/05  thôn đạt làng văn hóa. Hàng năm có từ 90%-95% số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư  thường trực huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ mới, đồng chí nhấn mạnh 08 nhiệm vụ trọng tâm: Cần thực hiện các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, từng bước trở thành xã Nông thôn mới kiểu mới; Duy trì diện tích gieo trồng hàng năm; tích cực tập trung chuyển đổi diện tích đất trồng lúa hiệu quả thấp sang trồng cây có giá trị kinh tế cao, Phát triển các trang trại nông nghiệp hữu cơ, mô hình chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp; Chú trọng phát triển ngành, nghề, tiểu thủ công nghiệp; Ưu tiên phát triển công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm; Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe người dân; Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự; Đẩy mạnh phong trào khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; Quan tâm đến công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức; Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, sớm triển khai Nghị quyết Đảng bộ khóa mới vào cuộc sống.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí;  Trực tiếp bầu Bí thư và đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Phú Lương  khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT