02/10/2017 10:31 Số lượt xem: 839
Sáng 29/9, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh diễn ra Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11) và Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp và tỉnh thăm quan phòng thi trực tuyến tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cấp tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Vụ Phổ biến pháp luật (Bộ Tư Pháp), các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố; thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; Ban Giám hiệu các trường THPT và hơn 300 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Ngày pháp luật Việt Nam và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh quyết định tổ chức sớm Lễ hưởng ứng, đồng thời triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021 trên địa bàn tỉnh và chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh năm 2017. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương bám sát hướng dẫn, kế hoạch của UBND tỉnh và Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh để chủ động và sớm triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị.

Về Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện và các trường THPT chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức hiệu quả cuộc thi theo kế hoạch và thể lệ quy định. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc thi để thu hút sự tham gia tự nguyện, tích cực của đông đảo các em học sinh. Đối với các em học sinh, ngoài việc học thật tốt các môn văn hóa, cần tích cực, chủ động tham gia cuộc thi và gặt hái thật nhiều kết quả tốt đẹp từ cuộc thi, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi, tự tin bước vào đời, trở thành công dân tốt của đất nước.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 với tên gọi “Luật gia tương lai” là cuộc thi do Bộ Tư pháp và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có hoạt động giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Năm 2017, cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, cuộc thi kéo dài từ ngày 02/10 - 30/11/2017 với 2 vòng thi: Vòng trường và Vòng tỉnh/thành phố. Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 8 giải thưởng cấp tỉnh, thành phố gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Ở cấp trường sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt cho 03 thí sinh có kết quả dự thi cao nhất trường.

Ngay sau l
ễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp và tỉnh Bắc Ninh đã đi thăm quan và động viên các em học sinh tham gia cuộc thi tại phòng thi trực tuyến Trường THPT Chuyên Bắc Ninh./.
B.M
Nguồn: Cổng TTĐT