Đại hội Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp (2017-2019)

24/04/2017 13:40 Số lượt xem: 1811

Ngày 19-20/4/2017, tại trụ sở của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019, nhằm tổng kết đánh giá công tác đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đồng chí  Đoàn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Phạm Kiên Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ khối, Bí Thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Kiên Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Thị Hồng Nhung - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Sở Tư pháp.

Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 đã được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở Tư pháp, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn Sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên Sở Tư pháp đạt được nhiều kết quả tốt; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được nắm bắt, thực hiện thường xuyên; Thực hiện triển khai thành công cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác"; Thực hiện các phong trào đoàn thể, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc…

Toàn cảnh Đại hội

Tuổi trẻ Sở Tư pháp cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Chi đoàn đã phối hợp với Công Đoàn Sở thường xuyên đến thăm hỏi và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ao tại xã Mộ đạo; tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo vì cộng đồng; tổ chức triển khai nhiều công trình thanh niên như: trồng cây xanh, quét dọn vệ sinh cơ quan…; tổ chức các hoạt động cho các bé thiếu nhi là con em của cán bộ, công chức người lao động trong cơ quan như: Đêm hội trăng rằm trong ngày tết thiếu nhi; tổ chức các buổi dã ngoại trong ngày cho các bé… cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

Năm 2016, Chi đoàn thanh niên cũng tăng cường củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị. Đến thời điểm hiện tại, Chi đoàn đã có 31 đoàn viên, trong đó có 12 Đảng viên cùng tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2014-2017, Chi đoàn đã giới thiệu kết nạp Đảng cho 10 đồng chí và làm lễ trưởng thành đoàn cho 5 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ tiếp theo, Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: sâu về nội dung, đa dạng về giải pháp, rộng khắp về đối tượng; Đẩy mạnh công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Kiên Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ khối, Bí  khu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới và động viên Chi Đoàn tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa các phong trào thanh niên và củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả đạt được mà Chi đoàn đã đạt được, đồng thời khẳng định Đảng ủy Sở Tư pháp sẽ tạo điều kiện mọi điều kiện để Đoàn thanh niên hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kì 2017-2019 Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, với sự tín nhiệm và nhất trí cao, BCH Chi đoàn Sở Tư pháp khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2019 đã được bầu gồm 05 đồng chí./.

Nguyễn Thị Trang
Nguồn: UV BCH Chi đoàn Sở